PRVN

Các ngân hàng khu vực châu Á đang phát triển xanh cùng Thales

By October 8, 2021 No Comments

•  Các ngân hàng châu Á uy tín bao gồm DBS Đài Loan, UOB tại Singapore và ngân hàng quốc tế hàng đầu Standard Chartered sử dụng các giải pháp ngân hàng bền vững của Thales nhằm giảm dấu chân carbon.

•  Thales cung cấp các dịch vụ bền vững hoàn chỉnh nhất trong lĩnh vực hoạt động của mình, bao gồm  các loại thẻ ngân hàng  sản xuất bằng vật liệu thân thiện với môi trường cũng như  các hoạt động liên quan tới đền bù carbon.

•  Sự kết hợp giữa bền vững với công nghệ mới nhất giúp Thales chiếm trọn được niềm tin từ  khách hàng trong lĩnh vực tài chính cũng như tạo niềm tin đối với khách hàng sử dụng các dịch vụ của ngân hàng để thực hiện các giao dịch một cách an toàn toàn nhưng vẫn giảm tác động đến môi trường.

SINGAPORE, 8/10/2021 /PRNewswire/ — Các chính phủ và cơ quan quản lý trên toàn thế giới  càng ngày càng thể hiện sự quan tâm đối với các tác động của ngành tài chính đối với môi trường và kinh tế  bằng  việc thành lập Lực lượng đặc nhiệm ngành tài chính xanh do Cơ quan Tiền tệ Singapore chủ trì hay Kế hoạch hành động tài chính xanh 2.0 tại Đài Loan. Không nằm ngoài xu thế, các ngân hàng trên khắp châu Á cũng đang từng bước thực hiện các biện pháp chuyển đổi danh mục đầu tư xanh hơn và đổi mới để hạn chế tác động đến môi trường.

Thales mang đến các sản phẩm và giải pháp ngân hàng bền vững hoàn chỉnh nhất  với nguồn lực sẵn có của mình để hỗ trợ khách hàng thực hiện mục tiêu này.. Với giải pháp sử dụng các vật liệu thay thế có nguồn gốc sinh học để giúp các ngân hàng giảm lượng khí thải carbon trong các sản phẩm thẻ của các ngân hàng một cách toàn diện nhất,  Thales hiện đang hợp tác với các ngân hàng lớn như DBS, UOB và Standard Chartered để cung cấp các giải pháp thân thiện với môi trường hơn cho khách hàng.

Ra mắt Thẻ có nguồn gốc sinh học đầu tiên tại Châu Á cho Ngân hàng DBS Đài Loan

"Dịch vụ ngân hàng có trách nhiệm", "Phương thức thực hành kinh doanh có trách nhiệm" và "Tạo tác động xã hội" chính là ba yếu tố tạo nên sự phát triển bền vững của DBS Group. Vào hồi tháng 7/2020 vừa qua, ngân hàng DBS Đài Loan đã đạt bước tiến mới khi phát hành thẻ tín dụng có nguồn gốc sinh học đầu tiên ở châu Á với tên gọi DBS Eco Card, nhằm mục đích nâng cao nhận thức của khách hàng và sử dụng các giải pháp ngân hàng thân thiện với môi trường. Nỗ lực phát hành thẻ cùng với các hoạt động phát triển bền vững khác của DBS đã mang lại cho ngân hàng "Giải thưởng Doanh nghiệp bền vững Đài Loan năm 2020" từ Viện Năng lượng Bền vững Đài Loan, để ghi nhận cam kết của ngân hàng đối với môi trường.

Hỗ trợ UOB trong mục tiêu tạo ra các sản phẩm tài chính bền vững cho tất cả mọi người

Là một trong những ngân hàng lớn nhất Châu Á, UOB cam kết xây dựng một tương lai vững chắc cho khách hàng và cộng đồng trong khu vực. Là một phần trong cam kết, phương pháp tiếp cận về môi trường, xã hội và quản trị (ESG) của UOB được lồng ghép vào bộ giải pháp và dịch vụ tài chính, với mục tiêu giúp khách hàng dễ dàng áp dụng lối sống xanh hơn. Ngoài việc cung cấp các giải pháp tài chính xanh cho xe điện và ngôi nhà thân thiện với môi trường cũng như các giải pháp đầu tư bền vững, trong năm nay, ngân hàng đã ra mắt thẻ tín dụng có nguồn gốc sinh học đầu tiên tại Singapore dành cho khách hàng Thế hệ Z ưu tiên phát triển bền vững. UOB EVOL là mẫu thẻ đầu tiên của ngân hàng sử dụng nhựa Polylactic Acid (PLA) và các vật liệu làm từ ngô có nguồn gốc sinh học, an toàn cho quy trình đốt chất thải. So với thẻ tín dụng nhựa truyền thống thường được làm từ nhựa Polyvinyl Clorua (PVC), thẻ UOB EVOL cắt giảm 82% nhựa và giảm dấu chân carbon mà UOB sử dụng xuống 10 gram trên mỗi thẻ. UOB cũng lên kế hoạch thay thế nốt thành phần nhựa trong thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng bằng các lựa chọn thân thiện với môi trường trong tương lai.

Hỗ trợ Standard Chartered đền bù dấu chân carbon của thẻ

Để trở thành ngân hàng bền vững và có trách nhiệm nhất thế giới, Standard Chartered cam kết cải tiến hoạt động kinh doanh, vận hành và cộng đồng để xây dựng môi trường và xã hội bền vững. Đối với mảng kinh doanh tiêu dùng, Standard Chartered đã thực hiện một bước đi táo bạo nhằm giảm dấu chân carbon, bắt đầu bằng việc phát hành thẻ tín dụng CarbonNeutral đầu tiên tại Malaysia vào tháng 11/2020. Từ tháng 11 năm nay, Standard Chartered sẽ triển khai chương trình này trên toàn cầu, nhằm mục tiêu trung hòa khí thải carbon từ việc phát hành thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ. Giả sử thẻ ngân hàng trung bình có khoảng 150 CO2eq dấu chân carbon (tương đương carbon dioxide) hoặc khoảng năm túi nhựa, việc phát hành 3 triệu thẻ hàng năm của Standard Chartered tương đương với 15 triệu túi nhựa. Là một phần trong chương trình đền bù lượng khí thải carbon của Thales, công ty đang hợp tác với các đơn vị tư vấn, kiểm toán viên và các tổ chức phi chính phủ hàng đầu để hỗ trợ Standard Chartered đo lường lượng khí thải từ thẻ, góp phần đền bù dấu chân carbon thông qua nhiều chương trình giảm thiểu khí thải carbon trên toàn thế giới. Với thẻ CarbonNeutral®, Standard Chartered đang đóng góp vào các chương trình giảm thiểu khí thải carbon bền vững và uy tín từ Rừng nhiệt đới Acre Amazonian ở Brazil đến khu bảo tồn Đa dạng sinh học Rimba Raya ở Indonesia, đồng thời củng cố cam kết với khách hàng trong vấn đề biến đổi khí hậu.

Dịch vụ ngân hàng bền vững của Thales được xây dựng dựa trên các loại thẻ thân thiện với môi trường và chương trình đền bù khí thải carbon. Ngoài thẻ PLA có nguồn gốc sinh học thì Thales còn phát hành thẻ Reclaimed Ocean Plastic được chế tạo từ 70% chất thải nhựa bị vứt bỏ từ các khu vực ven biển, trong đó một chiếc thẻ chứa lượng nhựa tương đương với một chai PET tái chế. Thẻ PVC tái chế của Thales được làm từ chất thải nhựa sau sản xuất của các ngành khác nhau, chẳng hạn như lĩnh vực bao bì và in ấn, chứa ít nhựa hơn 85% so với nhựa PVC lần đầu sử dụng. Sự kết hợp giữa dịch vụ xanh và công nghệ của Thales trong các giải pháp ngân hàng không tiếp xúc và an ninh mạng của Thales đã cung cấp cho ngành tài chính danh mục sản phẩm và giải pháp vô cùng đa dạng để giúp khách hàng giao dịch an toàn và thực hiện các cam kết về môi trường.

Ông Michael Au, Phó Chủ tịch cấp cao về dịch vụ ngân hàng Thales và giải pháp thanh toán khu vực Châu Á cho biết: "Khi lĩnh vực tài chính toàn cầu đang tìm cách khắc phục hậu quả của đại dịch, người ta càng chú trọng nhiều hơn vào việc tái xây dựng các mô hình xanh hơn và hiệu quả hơn. Là công ty tiên phong trong lĩnh vực này, chúng tôi nhận thấy rằng khách hàng đánh giá cao các sản phẩm ngân hàng có tính chất bền vững tổng thể và toàn diện  với mục đích tạo ra các đóng góp tích cực cho xã hội. Không những thế, công nghệ thanh toán không tiếp xúc , thanh toán di động và xác thực đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày.  Các giải pháp đa dạng và tổng thể của Thales  không chỉ hỗ trợ cho ngành tài chính  vận hành  một cách hiệu quả  mà còn  góp phần để khách hàng nhìn nhận và hiểu được các giá trị mà công ty hướng tới".

Giới thiệu về Thales

Thales (Euronext Paris:HO) là tập đoàn hàng đầu thế giới về công nghệ tiên tiến, đầu tư vào các đổi mới kỹ thuật số và "công nghệ sâu" – kết nối, dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo, an ninh mạng và điện toán lượng tử – nhằm xây dựng một tương lai vững bước sẵn sàng cho sự phát triển của toàn xã hội. Tập đoàn hỗ trợ cho khách hàng – các doanh nghiệp, tổ chức và chính phủ – trong các lĩnh vực quốc phòng, hàng không, vũ trụ, vận tải, nhận dạng số và miền bảo mật thông qua các giải pháp, dịch vụ và sản phẩm giúp họ hoàn thành vai trò quan trọng đã đặt ra, coi cá nhân là động lực thúc đấy mọi quyết định.

Thales hiện có 81.000 nhân viên tại 68 quốc gia. Năm 2020, Tập đoàn đạt doanh thu 17 tỷ euro.

Để tìm hiểu thêm về chương trình đền bù carbon của Thales, hãy nhấp vào đây 

Để tìm hiểu về các tùy chọn thẻ ngân hàng thân thiện với môi trường của Thales, hãy nhấp vào đây

Liên hệ báo chí

Thales, Quan hệ Truyền thông
Nhận dạng và Bảo mật Kỹ thuật số
Vanessa Viala
+33 (0) 6 07 34 00 34
[email protected]

Thales Communications, Châu Á

Serene Koh
+65 6594 6898
[email protected]

Vui lòng truy cập

Tập đoàn Thales
Nhận dạng kỹ thuật số & Bảo mật
Tải xuống ảnh HD

Are you a Corporate Representative of Thales, an investor, or a member of the Business Press?