PRVN

Điện lực Thượng Hải ra mắt Nền tảng Petrel tuabin dẫn động trực tiếp 11MW SEW11.0-208

By October 15, 2021 No Comments

THƯỢNG HẢI, 15/10/2021 /PRNewswire/ — Điện lực Thượng Hải ("Điện lực Thượng Hải" hoặc "Công ty") (601727.SS và 02727.HK) đã công bố phát hành mẫu tuabin gió ngoài khơi mới nhất dựa trên nền tảng Petrel mang tên SEW11.0 -208 tại một diễn đàn với chủ đề "không carbon". Sự kiện đã mời nhiều công ty hàng đầu trong ngành năng lượng gió của Trung Quốc đến để làm sáng tỏ các cơ hội trong bối cảnh Trung Quốc cam kết cắt giảm lượng khí thải carbon. Tuabin dẫn động trực tiếp hàng đầu SEW11.0 -208 là một bước tiến khác trên con đường đổi mới công nghệ ngoài khơi thuộc toàn quyền sở hữu trí tuệ của Điện lực Thượng Hải với công suất trên bảng tên đạt 11 MW – mức lớn nhất thuộc loại hình này ở châu Á – đánh dấu một bước đột phá lớn trong công cuộc tự thân đổi mới công nghệ gió ngoài khơi của Trung Quốc.


SEW11.0-208 là tuabin gió ngoài khơi đầu tiên tận dụng tối đa sức mạnh của nền tảng Petrel do Điện lực Thượng Hải tự phát triển với khả năng chịu được nhiệt độ cao, độ ẩm và muối, cũng như các môi trường biển có thể thay đổi phức tạp như động đất và bão. Trong bối cảnh Trung Quốc đang tăng cường các mục tiêu về carbon và trung hòa khí thải carbon, SEW11.0-208 chính là một phần mở rộng trong nỗ lực của Điện lực Thượng Hải nhằm biến năng lượng gió trở thành nguồn năng lượng chủ đạo thông qua một sản phẩm điện gió dẫn động trực tiếp cực kỳ tiết kiệm, có khả năng duy trì sản xuất điện năng cao hiệu quả và đảm bảo tỷ lệ hỏng hóc thấp ở cả vùng biển thường và vùng biển bão.


SEW11.0-208 tiến hành toàn bộ chu trình thiết kế, sản xuất, quản lý O&M dựa trên nền tảng số và tận dụng hệ thống điều khiển LeapX mới nhất của Điện lực Thượng Hải, nhờ đó có thể giảm bớt tải trọng làm việc đồng thời cải thiện khả năng hoạt động ổn định cho tổ máy. Tuabin khổng lồ ngoài khơi mới với cánh quạt làm bằng sợi carbon dài 102 mét của S102 mang lại sức mạnh to lớn và hiệu suất vượt trội nhờ thiết kế khí động học hàng đầu thế giới. SEW11.0-208 được số hóa hoàn toàn và tăng áp nhờ hệ thống quản lý từ xa dựa trên đám mây Phong Vân của Điện lực Thượng Hải giúp tăng hiệu quả hoạt động và lợi nhuận cho các nhà phát triển.

Ông Jin Xiaolong, Phó Chủ tịch Điện Thượng Hải phát biểu: "Với tư cách là công ty hàng đầu thế giới trong mảng gió ngoài khơi, Điện lực Thượng Hải luôn dốc sức phụng sự để Trung Quốc đạt được mức carbon và trung hòa khí thải carbon hiệu quả nhất bằng những công nghệ độc đáo đã ghi được dấu ấn trong lĩnh vực năng lượng tái tạo. Sự ra đời của nền tảng Petrel là một thành tựu to lớn đối với Điện lực Thượng Hải, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong hành trình khám phá các sản phẩm và giải pháp năng lượng mới tốt hơn và ưu việt hơn để dẫn dắt thế giới hướng tới một tương lai xanh hơn".

Điện lực Thượng Hải trên cương vị là một trong những tổ chức đổi mới trong ngành điện gió của Trung Quốc sẽ tiếp tục đi đầu trên hành trình phát triển công nghệ tái tạo để hỗ trợ mục tiêu trung hòa khí thải carbon của Trung Quốc bằng cách áp dụng dữ liệu lớn, điện toán đám mây, internet vạn vật, trí tuệ nhân tạo, 5G cùng những đổi mới công nghệ tiên phong, thiết lập nên một hệ thống năng lượng không carbon tiên tiến.

Không chỉ vậy, công ty cũng đang ở vị trí thuận lợi để gặt hái lợi ích của Liên minh Công nghiệp Điện gió Ngoài khơi Sán Đầu trong công cuộc thúc đẩy thiết lập và củng cố chuỗi công nghiệp điện gió ngoài khơi cho thành phố, thiết lập một hệ sinh thái công nghiệp năng lượng mới bằng cách hợp lực nhiều công ty trong ngành. Nối tiếp thành công khi xây dựng nhà máy không carbon đầu tiên, Điện lực Thượng Hải sẽ tiếp tục khám phá thêm nhiều công nghệ và mô hình kinh doanh mới với mục đích giúp Trung Quốc mở ra kỷ nguyên không phát thải carbon.

 

Related Links :

http://www.shanghai-electric.com

Are you a Corporate Representative of Shanghai Electric, an investor, or a member of the Business Press?