PRVN

GWM cam kết trung hòa khí thải carbon trong hoạt động triển khai nghiên cứu và phát triển mạnh mẽ công nghệ hybrid

By October 14, 2021 No Comments

BẢO ĐỊNH, Trung Quốc, 14/10/2021 /PRNewswire/ — Nhằm mục đích trung hòa khí thải carbon, GWM mới đây đã ra mắt một số mẫu xe điện hybrid cho thấy kết quả nghiên cứu và phát triển mới nhất trong công nghệ hybrid. Động thái này thúc đẩy quá trình nghiên cứu và phát triển công nghệ hybrid, đồng thời nâng cấp các mẫu xe.

WEY MAQIDUO(Chinese name), HAVAL H6 and WEY Coffee 01
WEY MAQIDUO(Chinese name), HAVAL H6 and WEY Coffee 01

Công nghệ Hybrid đóng vai trò chủ chốt trong kế hoạch chiến lược tổng thể của GWM. Được thúc đẩy bởi khái niệm "tập trung đầu tư hơn" vào R&D, GWM đã không ngừng nỗ lực trong suốt 5 năm nhằm thiết kế và phát triển độc lập nền tảng L.E.M.O.N. với vốn đầu tư 20 tỷ NDT. Nền tảng này có thể được điều chỉnh cho phù hợp với hai kiến trúc hybrid khác nhau, đó là kiến trúc Công nghệ hubrid chuyên dụng (DHT) và kiến trúc P2/P2 + P4.

The L.E.M.O.N. Công nghệ hybrid xăng-điện tích hợp cao L.E.M.O.N. DHT có thể đạt được hiệu suất tối ưu trong mọi phạm vi tốc độ và địa hình thông qua sự kết hợp giữa động cơ hybrid hiệu năng cao và hệ thống hybrid động cơ kép mang đến trải nghiệm lái xe nhanh, êm ái, yên tĩnh và tiết kiệm.

Dòng xe HAVAL H6 HEV được trang bị công nghệ này sẽ có buổi ra mắt toàn cầu tại Thái Lan vào tháng 6. Ngay khi vừa ra mắt, dòng xe này đã khuấy động thị trường xe năng lượng mới tại địa phương và được người dùng địa phương ưa chuộng. Doanh số thị trường của dòng xe này đứng số 1 trong phân khúc thị trường Thái Lan trong một thời gian ngắn.

Công nghệ hybrid còn được ứng dụng cho dòng xe WEY MAQIDUO (tên tiếng Trung) và được ra mắt tại Triển lãm ô tô quốc tế Thiên Tân vào ngày 29/09/2021. Mẫu xe mới này có khả năng phản hồi công suất nhanh chóng, tăng tốc mạnh mẽ, chuyển số mượt mà, lái xe êm ái và thoải mái trong nhiều địa hình khác nhau. Nhờ sử dụng bộ pin HEV công suất lớn và năng lượng cao, WEY MAQIDUO giúp người dùng tiết kiệm một khoản chi phí cho nhiên liệu đáng kể với tổng quãng đường đi được lên đến 1.100 km cùng với mức tiêu hao nhiên liệu toàn diện chỉ 4,7 L/100 km.

Ngoài ra, WEY Coffee 01 PHEV áp dụng kiến trúc hybrid P2+P4. Dòng xe đã có màn trình diễn tại Triển làm ô tô quốc tế (IAA) được tổ chức ở Munich vào ngày 06/09/2021. Động cơ truyền động này lần lượt được lắp đặt trên trục trước và trục sau để cạnh tranh với hệ dẫn động điện bốn bánh không cần trục truyền động. Sự kết hợp này mang lại công suất mạnh mẽ, hiệu quả kinh tế cao, đồng thời có thể áp dụng trong nhiều địa hình với chế độ lái đa dạng và khả năng linh hoạt cao. Ngoài ra, sự kết hợp này còn đem đến cho dòng xe Coffee 01 PHEV động cơ hybrid cắm điện phù hợp với nhiều địa hình, hỗ trợ khả năng tăng tốc 5s/100km và tốc độ tối đa 235 km/h.

Hiện tại, các mẫu xe được trang bị công nghệ hybrid L.E.M.O.N. đã phủ sóng trên hai thương hiệu lớn là HAVAL và WEY. Sau đó, nhiều mẫu xe điện hybrid sẽ được tung ra thị trường, với mục tiêu không ngừng cung cấp trải nghiệm lái xe sạch sẽ và hiệu quả cho người dùng toàn cầu.

Ngoài ra, GWM tập trung vào lộ trình công nghệ bao gồm năng lượng hybrid, điện năng thuần tuý và hydro cũng như sở hữu nguồn dự trữ kỹ thuật chẳng hạn như pin không coban và pin Dayu, nhờ đó lập một kế hoạch kỹ thuật toàn diện trong lĩnh vực năng lượng sạch.

Tại Hội nghị chiến lược 2025, ông Jack Wei, Chủ tịch của GWM cho biết, trong 5 năm tới, GWM sẽ đầu tư tổng cộng 100 tỷ NDT vào hoạt động nghiên cứu và phát triển, đặc biệt là đầu tư cho điện năng thuần tuý, năng lượng hydro và công nghệ hybrid nhằm duy trì vị trí hàng đầu về kỹ thuật.

Are you a Corporate Representative of GWM, an investor, or a member of the Business Press?