PRVN

Nỗ lực hỗ trợ các doanh nghiệp SME tại khu vực ASEAN trên con đường phục hồi và tăng trưởng trong thời kỳ đại dịch đã đưa UOB trở thành Ngân hàng tốt nhất thế giới dành cho doanh nghiệp SME được tạp chí Euromoney bầu chọn

By October 8, 2021 No Comments

SINGAPORE, 08/10/2021 /PRNewswire/ — Tại Lễ trao giải Global Awards for Excellence 2021 do tạp chí Euromoney tổ chức, UOB đã được vinh danh là Ngân hàng tốt nhất thế giới dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) nhờ năng lực kết nối mạnh mẽ trong khu vực, chuyên môn sâu rộng cùng nỗ lực không ngừng hỗ trợ cho các doanh nghiệp SME trên con đường phục hồi và tăng trưởng sau đại dịch. Đây là giải thưởng mới nhất mà UOB giành được sau các giải thưởng SME quan trọng khác, bao gồm giải thưởng Ngân hàng SME tốt nhất tại Singapore và giải thưởng Dịch vụ tài chính bán lẻ xuất sắc tại Châu Á – Thái Bình Dương do tạp chí The Asian Banker’s bình chọn vào tháng 6 năm nay.

Xây dựng các mô hình kinh doanh có khả năng phục hồi sau đại dịch

Với niềm tin vào vai trò trụ cột của các doanh nghiệp SME đối với các nền kinh tế trong khu vực, UOB đã nhanh chóng hỗ trợ các doanh nghiệp ngay tại thời điểm đại dịch COVID-19 bắt đầu bùng phát. Vào tháng 2/2020, trước khi chính phủ thực hiện các biện pháp đối phó với đại dịch, UOB đã công bố gói hỗ trợ trị giá 3 tỷ đô la Singapore[1] cho các công ty.

Ngoài ra, UOB cũng là ngân hàngđầu tiên thành lập một đội ngũ chuyên trách việc tái cấu trúc đã tích cực tương tác cùng các doanh nghiệp nhằm thấu hiểu những thách thức của họ, từ đó hỗ trợ điều chỉnh lại nhu cầu tài chính. Cho đến nay, UOB đã hỗ trợ hơn 20.000 doanh nghiệp SME trên toàn khu vực giúp họ duy trì hoạt động kinh doanh.

Ông Wee Ee Cheong, Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc tập đoànUOB cho biết: "Chúng tôi hiểu được những thách thức mà các doanh nghiệp SME phải đối mặt khi giải quyết tình trạng gián đoạn do đại dịch gây ra, đồng thời chúng tôi sẽ đứng về phía khách hàng để đưa họ vượt qua khủng hoảng. Không chỉ hỗ trợ giảm bớt gánh nặng, chúng tôi cũng đang đồng hành cùng các doanh nghiệp SME trên con đường chuyển đổi số, nắm bắt các cơ hội xuyên biên giới và tăng trưởng có trách nhiệm để phát triển lâu dài.

Giải thưởng Ngân hàng tốt nhất thế giới dành cho các doanh nghiệp SME do tạp chí Euromoney bình chọn là minh chứng cho những nỗ lực không ngừng của UOB trong việc thấu hiểu nhu cầu của các doanh nghiệp, đồng thời coi đó là cốt lõi cho các giải pháp và dịch vụ của ngân hàng. Chúng tôi cam kết hỗ trợ các doanh nghiệp SME trong suốt các chu kỳ kinh tế và thị trường cũng như hợp tác với họ nhằm xây dựng các doanh nghiệp ngày càng bền vững và linh hoạt hơn".

Hỗ trợ các doanh nghiệp SME trong quá trình chuyển đổi số

Nhận thức được tầm quan trọng ngày càng tăng của việc  số hóa trong quá trình xây dựng doanh nghiệp bền vững sau đại dịch COVID-19, UOB đã giúpnhiều doanh nghiệp SME áp dụng hình thức thanh toán điện tử. Vào năm 2020, số lượng doanh nghiệp tại Việt Nam sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến của UOB, UOB BIBPlus, đã tăng 58%.

Ngân hàng UOB Việt Nam cũng đã hỗ trợ hơn 400 doanh nghiệp tài trợ tổng cộng 4,5 triệu đô la Singapore thông qua gói vay UOB BizMerchant chỉ trong nửa đầu năm 2021. Số lượng khoản vay mới UOB thực hiện giải ngân cho các doanh nghiệp cũng tăng gấp 2 lần và tổng giá trị vay tăng 2,5 lần từ tháng 1 đến tháng 6 năm 2021 so với cùng kỳ năm trước.

UOB cũng tận dụng các năng lực kỹ thuật số mạnh mẽ, chẳng hạn như công cụ thẩm định tín dụng dựa trên phân tích dữ liệu nhằm đánh giá và đáp ứng nhanh chóng nhu cầu tài chính của các doanh nghiệp SME, đặc biệt là trong thời kỳ đại dịch[3].

Louise Bowman, Biên tập viên của tạp chí Euromoney chia sẻ: "UOB đã thay đổi hoàn toàn công cụ thẩm định bằng cách áp dụng các chỉ số dữ liệu thay thế mới vào phân tích quản lý rủi ro. UOB không chỉ cung cấp các dịch vụ kỹ thuật số sáng tạo để hỗ trợ tài chính cho các công ty quy mô nhỏ mà còn ra mắt giải pháp SME kết hợp các tính năng tính toán, tính bảng lương cùng các chức năng nhân sự khác với mục tiêu tạo điều kiện cho các doanh nghiệp SME quản lý mảng hậu cần trong quá trình vận hành".

Mở ra con đường tiếp cận nguồn tài chính bền vững

UOB cũng xem việc xây dựng mô hình kinh doanh bền vững là mục tiêu hàng đầu cho các doanh nghiệp SME có mong muốn làm việc với các tập đoàn lớn trên hành trình đi theo các tiêu chuẩn bền vững.

Vào năm 2020, UOB đã triển khai bốn khung tài chính bền vững nhằm đơn giản hóa khái niệm bền vững trong hoạt động kinh doanh. Nội dung của cả 4 khung đều hướng tới những tiêu chí cần thiết để đảm bảo các công ty có khả năng tiếp cận nhiều sản phẩm ngân hàng bền vững, đồng thời giảm bớt nhu cầu phát triển khung riêng cho các doanh nghiệp SME. Thêm vào đó, bộ khung của Ngân hàng còn cung cấp hướng dẫn đo lường tác động đến môi trường và xã hội, giúp các doanh nghiệp SME dễ dàng theo dõi hiệu suất bền vững và tiếp cận nguồn tài chính bền vững dễ dàng hơn.

Nhà cung cấp dịch vụ chuỗi giá trị biển và ngoài khơi Kim Heng Limited đã nhận được khoản vay xanh theo Khung Tài chính bền vững cho lĩnh vực thành phố thông minh của UOB[4]. Công ty này bị ảnh hưởng bởi suy thoái kinh tế do đại dịch bùng phát và khoản vay xanh đã tạo điều kiện cho công ty đa dạng hóa hoạt động kinh doanh sang năng lượng tái tạo, bắt tay vào các dự án như trang trại điện gió ở Đài Loan và Việt Nam.

Tạo điều kiện thúc đẩy tăng trưởng xuyên biên giới cho các doanh nghiệp SME

UOB không chỉ hỗ trợ các gói tài chính mà còn tham vấn cho nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ tiến tới mở rộng hoạt động kinh doanh dựa trên mạng lưới hiện diện rộng rãi và hệ sinh thái đối tác chiến lược khắp ASEAN và Trung Quốc. Một trong những nỗ lực của Ngân hàng có thể kế đến như làm việc với khách hàng để đưa ra các giải pháp quản lý chuỗi cung ứng tài chính, giúp các nhà cung cấp SME của UOB tại khu vực ASEAN nâng cao năng lực tín dụng. Các nhà cung cấp SME thường phải đối mặt với nhiều thách thức về thanh khoản do các điều khoản tín dụng dài hạn từ các khách hàng có quy mô lớn, nguồn tài chính cần thiết cho phép họ đáp ứng kịp thời nhu cầu sản xuất của công ty.

Chưa dừng lại ở đó, UOB còn giúp hơn 3.500 công ty mở rộng hoạt động trên khắp châu Á và tạo điều kiện đẩy mạnh các quy trình kinh doanh trị giá hơn 270 tỷ đô la Singapore trong khu vực thông qua hợp tác chiến lược với các cơ quan chính phủ, cơ quan thương mại và công nghiệp trên toàn khu vực.

Giới thiệu về UOB

United Overseas Bank Limited (UOB) là ngân hàng hàng đầu tại Châu Á với mạng lưới toàn cầu  hơn 500 văn phòng ở 19 quốc gia và vùng lãnh thổ tại Châu Á – Thái Bình Dương, Châu Âu và Bắc Mỹ. Kể từ khi được thành lập vào năm 1935, ngân hàng UOB đã tự lực phát triển với hàng loạt thương vụ thu mua chiến lược. UOB được đánh giá là một trong những ngân hàng hàng đầu thế giới: xếp hạng cấp Aa1 theo Dịch vụ nhà đầu tư của Moody, cấp AA- theo Xếp hạng toàn cầu của S&P và Xếp hạng Fitch. Tại Châu Á, UOB hoạt động thông qua trụ sở chính tại Singapore và ngân hàng 100% vốn đầu tư nước ngoài tại Trung Quốc, Indonesia, Malaysia, Thái Lan và Việt Nam, cũng như các chi nhánh và văn phòng đại diện trên toàn khu vực.

Với kinh nghiệm hơn tám thập kỷ, các thế hệ nhân viên của UOB luôn giữ vững tinh thần doanh nghiệp, tập trung vào việc tạo dựng giá trị lâu bền cũng như cam kết vững chắc với việc tuân thủ những điều đúng đắn dành cho khách hàng và đồng nghiệp.

Chúng tôi tin tưởng vào sứ mệnh của một tổ chức cung cấp dịch vụ tài chính có trách nhiệm, và cam kết tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của các bên liên quan cũng như cộng đồng nơi chúng tôi hoạt động. Cũng như chúng tôi cam kết giúp đỡ khách hàng quản lý tài chính hiệu quả và phát triển doanh nghiệp của mình, UOB kiên định trong việc hỗ trợ phát triển xã hội, đặc biệt trong các lĩnh vực như nghệ thuật, trẻ em và giáo dục.

[2] PayNow Corporate tạo điều kiện cho các công ty, doanh nghiệp, cơ quan Chính phủ Singapore, hiệp hội và xã hội – gọi chung là các tổ chức – thanh toán và nhận tiền ngay lập tức bằng cách liên kết Số pháp nhân duy nhất được phát hành tại Singapore tương ứng với tài khoản ngân hàng Singapore của họ. Khách hàng bán lẻ cũng có thể thanh toán cho các đơn vị này và ngược lại.

 

Related Links :

http://www.uobgroup.com

Are you a Corporate Representative of United Overseas Bank, an investor, or a member of the Business Press?